MÁY LẠNH GIÁ SỈ | BLUESEA

Khi mang thai, bà bầu có nên nằm ở phòng máy lạnh?

Bà bầu nằm trong phòng trang bị máy lạnh thì phải cần để nhiệt độ thích hợp để không gây ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe cho bà bầu.

Mùa hè đã đến khoảng thời gian nóng đỉnh điểm. Vì vậy, máy lạnh là một giải pháp hiệu quả giúp cho bà bầu thoát khỏi những chuỗi ngày nóng khó chịu.

1. Bà bầu cũng nên nằm phòng trang bị máy lạnh với nhiệt độ thích hợp

Có rất nhiều người thắc mắc, sử dụng máy lạnh có tốt cho bà bầu lẫn thai nhi hay không? Sử dụng máy lạnh như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi. Theo như các chuyên gia, bà bầu nên sử dụng máy lạnh ở mức nhiệt độ khoảng 24-28 độ C. Cho dù nhiệt độ thông thường không làm ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng cũng không nên để máy lạnh ở nhiệt độ quá lạnh mà bà bầu nên để ở nhiệt độ vừa phải, không chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá nhiều vì nếu quá chênh lệch thì bà bầu có thể bị sốc nhiệt. 

Hình minh họa 1: Bà bầu nên điều chỉnh máy lạnh với nhiệt độ thích hợp

Hình minh họa 1: Bà bầu nên điều chỉnh máy lạnh với nhiệt độ thích hợp

2. Ngoài điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh hợp lý thì bà bầu cần lưu ý một số điều dưới đây.

Khi sử dụng máy lạnh, bà bầu nên kết hợp với mở cửa sổ để có sự trao đổi không khí, không nên đóng cửa quá lâu, làm như thế giúp cho không khí trong phòng có sự trong lành hơn. Theo các nhà nghiên cứu, bà bầu nên mở máy lạnh khoảng 1-3 giờ rồi tắt đi, sau đó mở cửa sổ để không khí ở ngoài trao đổi với không khí trong phòng, làm cho không khí được lưu thông, không làm cho bà bầu khó chịu.

Khi bà bầu đổ mồ hôi nhiều, tốt nhất không nên mở máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp hoặc khi bà bầu ở bên ngoài về, trên người vẫn còn nhiều mồ hôi, bà bầu tuyệt đối không nên mở máy lạnh vì khi mở máy lạnh, nhiệt độ của máy lạnh quá thấp thì sẽ làm cho lỗ chân lông của bà bầu khít lại làm cho bà bầu không kịp thích ứng với môi trường bên ngoài nếu bà bầu trong phòng lạnh bước ra, như thế sẽ làm bà bầu bị sốc nhiệt rất nguy hiểm đến sức khỏe của bản thân lẫn thai nhi. 

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh, bảo dưỡng máy lạnh để giúp cho máy lạnh của mình được sạch sẽ hơn, tránh vi khuẩn hay virus bám vào máy lạnh có thể gây bệnh cho bà bầu. Vì khi mang thai cơ thể bà bầu có sức đề kháng rất yếu, vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh cho bà bầu.

Bà bầu cũng cần uống nhiều nước để giữ nước cho cơ thể, khi nằm ngủ bà bầu cũng nên đắp chiêc chăn mỏng và nên để trong phòng một chậu nước để giúp cho không khí trong phòng không bị khô khi sử dụng máy lạnh. Ngoài ra chế độ dinh dưỡng cho bà bầu cũng rất quan trọng để giúp sức đề kháng của bà bầu được tăng cao bà bầu có thể tránh được một số bệnh từ vi khuẩn bám vào máy lạnh.

Hình minh họa 2: Bà bầu nên chú ý khi sử dụng máy lạnh

Hình minh họa 2: Bà bầu nên chú ý khi sử dụng máy lạnh

Việc lựa chọn máy lạnh thích hợp cho bà bầu cũng vô cùng quan trọng, bạn phải chọn lựa những mẫu máy lạnh thông minh có trang bị công nghệ màn lọc vi khuẩn để giúp cho sức khỏe bà bầu được đảm bảo hơn, có trang bị Inverter hay những loại máy lạnh có thể tự điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với căn phòng. Với những bất tiện về sử dụng máy lạnh đối với sức khỏe của bà bầu nhưng một khi bạn đã biết sử dụng thì máy lạnh sẽ rất tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần của bà bầu giúp cho bà bầu không còn bị khó chịu trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm này nữa.

Bạn có thể xem một số máy lạnh thích hợp cho bà bầu tại đây:

máy lạnh daikin 1 ngựa thích hợp cho những căn phòng dưới 30 mét vuông, trang bị công nghệ Inverter thông minh, màn lọc vi khuẩn hiệu quả, đảm bảo cho sức khỏe của bà bầu.

máy lạnh panasonic 1 ngựa với ngoại hình sang trọng, trang bị những công nghệ tiên tiến như: tự động khởi động lại khi mất điện, trang bị công nghệ hẹn giờ thông minh và công nghệ inverter giúp bạn có thể tiết kiệm điện năng.

Bạn cũng có thể xem thêm những máy lạnh khác tại: http://maylanhgiasi.net/

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Điện thoại     : 08 54 04 35 35 ; 08 54 04 36 36 - 0901 80 5000 - 0918 22 78 98

Website        : www.maylanhgiasi.net

Email: maylanh9999@gmail.com

 
Copyright @ 2014: Maylanhgiasi.net
  • Tư vấn Online:

    0918 22 78 98

    (từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày)
  • Giải quyết khiếu nại:

    091 357 00 04

    (từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày)