NHÀ PHÂN PHỐI ĐIỀU HÒA CHÍNH HÃNG - BLUESEA

TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI MÁY LẠNH GIÁ SỈ

 

Khi nào bạn nên nạp gas cho máy lạnh?

Trong bài viết "Đã đến lúc máy lạnh nhà bạn phải nạp gas"  các bạn đã được biết lý do tại sao bạn nên nạp gas. Vậy bạn có biết khi nào thì mình nên nạp gas cho máy lạnh? Hãy cùng maylanhgiasi.net tìm hiểu nhé.

1. Những tác hại khi máy lạnh nhà bạn hết gas

Khi máy lạnh hết gas thì bạn phải đối mặt với những bất tiện khó chịu sau đây: 

Tốn thêm ngân sách cho máy lạnh: Khi máy lạnh hết gas, thì việc làm lạnh của máy sẽ không như mong muốn. Cho nên, bạn thường hạ thấp nhiệt độ đến mức tối thiểu so với bình thường để có được không khí mát mẻ hơn, việc làm như thế thì sẽ khiến cho máy lạnh của bạn hoạt động nhiều hơn dẫn đến tiện năng tiêu hao nhiều hơn.

Gây cho bạn cảm giác bực bội thiếu tập trung: Không khí nóng khắp căn phòng của bạn, oi bức sẽ gây cho bạn có cảm giác khó chịu làm bạn không thể tập trung vào công việc hay nghỉ ngơi thoải mái.

Máy lạnh của bạn sẽ dễ dàng bị hư hơn: Khi máy lạnh hết gas trong khi bạn vẫn "cố chấp" sử dụng mà không nạp gas mà sử dụng trong thời gian dài sẽ làm cho máy lạnh có thể bị hỏng gây ra nhiều nguy hiểm cho người dùng khi sử dụng.

Hình minh họa 1: Tác hại của việc máy lạnh hết gas

Hình minh họa 1: Tác hại của việc máy lạnh hết gas

2. Khi nào máy lạnh của bạn cần nạp gas?

Máy lạnh cần nạp gas khi xuất hiện dấu hiệu của sự thiếu gas. Trong số đó, những dấu hiệu dễ nhận biết nhất là: 

Khi bạn bật máy lạnh lên sẽ không còn cảm nhận được hơi lạnh tỏa ra từ máy lạnh hoặc hơi lạnh của máy yếu hơn so với lần trước sử dụng với nhiệt độ tương tự.

Dàn nóng đặt bên ngoài cũng không còn thấy hơi nóng được hút ra hoặc dàn lạnh bên trong phòng  bị đóng đá.

Một số dòng máy lạnh cao cấp như những hãng máy lạnh lớn như : máy lạnh daikin hay máy lạnh panasonic hay máy lạnh toshiba ngoài những hãng máy lạnh trên cũng đã trang bị cho sản phẩm của mình công nghệ Inverter giúp cho người dùng tiết kiệm về điện thì cũng đã có chức năng chẩn đoán, khi sử dụng bạn có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas hay nhiệt độ trên remote đi kèm theo những loại máy này 

xem thêm: Những lợi ích của máy lạnh Inverter

Nếu máy lạnh của bạn bị hết gas thì bạn cần phải nạp gas ngay mới đảm bảo máy lạnh của gia đình bạn được hoạt động một cách ổn định.

3. Trước khi nạp gas cho máy lạnh bạn cũng cần xem máy lạnh của bạn được trang bị loại gas nào để cho máy hoạt động tốt.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại gas phổ biến đang được sử dụng cho máy lạnh đó là R410A, R22 và R32

Đối với loại gas R22: Loại gas là thường được sử dụng đó có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas vào máy lạnh cũng khá đơn giản, không cần đòi hỏi nhiều kĩ thuật quá cao cũng như những thiết bị cao cấp khi nạp gas. Đặc điểm của loại gas R22 này là có khả năng dung nạp thêm tạp chất, nên khi nạp gas thì thợ chỉ cân đo được lượng gas cần nạp và có thể tiến hành nạp gas mà không cần phải bỏ đi lượng gas còn lại trong máy lạnh. Vì là loại có thể dung hòa với tạp chất nên khả năng làm lạnh cho máy tương đối kém, và sự an toàn của người dùng khi sử dụng loại gas này.

Gas R410: Loại gas này thường có giá tầm trung, quy trình nạp tương đối phức tạp, thợ nạp gas cần phải có tay nghề và dụng cụ cần thiết khi nạp gas phải đầy đủ. Loại gas này không dung hòa với tạp chất nên khi nạp loại gas này thì thợ nạp gas phải loại bỏ hoàn toàn những tạp chất bên trong ống gas của máy lạnh. Khi bạn nạp loại gas này thì máy lạnh của bạn có thể làm lạnh sâu hơn cũng như tiết kiệm điện

Hình minh họa 2: Máy lạnh khi nạp đủ gas sẽ làm lạnh nhanh hơn

Hình minh họa 2: Máy lạnh khi nạp đủ gas sẽ làm lạnh nhanh hơn

Gas R32: Đây là loại gas mới vừa được ra mắt và sử dụng nhiều trong nằm 2014 đến nay và chỉ sử dụng được với các loại máy lạnh cao cấp. Loại gas này cũng tương tự loại gas R410 khi nạp gas cần phải đòi hỏi người nạp gas có kĩ thuật cao và được trang bị những thiết bị chuyên dụng. Đặc điểm của loại gas này là có khả năng làm lạnh cực nhanh và duy trì ổn định lâu dài cho nên máy lạnh của bạn sẽ được tiết kiệm điện năng đáng kể.

Hầu hết những loại gas máy lạnh được công ty chúng tôi sử dụng hiện nay tiêu biểu nhất là loại gas R410 và R32 được nhập từ nhiều quốc gia khác nhau như Anh, Đức, Ấn Độ,... Vì chất lượng cũng như bảo vệ tài sản và tạo dựng sự uy tín đối với khách hàng nên chúng tôi không nhập các loại gas đến từ Trung Quốc. Có thể nói gas máy lạnh thật sự quan trọng, nếu không chú ý thì có thể gây hại cho tài sản của bạn hay những sự cố nguy hiểm khác cho sức khỏe.

Bạn có thể xem thêm những loại máy lạnh có trang bị loại gas R410 bằng cách click vào một trong những đường link dưới đây

Máy lạnh Daikin: http://maylanhgiasi.net/hang-may-lanh/daikin-2.html

Máy lạnh Panasonic: http://maylanhgiasi.net/hang-may-lanh/panasonic-1.html

Máy lạnh Toshiba: http://maylanhgiasi.net/hang-may-lanh/toshiba-3.html

Hoặc xem thêm tại: http://maylanhgiasi.net/

Bạn đã có bao giờ suy nghĩ nên chọn loại gas máy lạnh nào chưa? Hãy cùng chia sẽ ý kiến của mình về vấn đề này ở dưới ô Comment nhé

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Chứng nhận phân phối chính hãng

chung-nhan-1
chung-nhan-2
chung-nhan-3
chung-nhan-4
chung-nhan-5
chung-nhan-6
chung-nhan-7
chung-nhan-8
chung-nhan-9
chung-nhan-10
chung-nhan-11
chung-nhan-12
Copyright @ 2014: Maylanhgiasi.net
  • Tư vấn Online:

    0918 22 78 98

    (từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày)
  • Giải quyết khiếu nại:

    091 357 00 04

    (từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày)

Zalo