MÁY LẠNH GIÁ SỈ | BLUESEA

Đặc điểm của hệ thống máy lạnh trung tâm VRV và VRF

VRV và VRF là gì?

VRV là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume” còn VRF là viết tắt của “Variable Refrigerant Flow” , cả 2 đều có nghĩa là hệ thống máy lạnh trung tâm mà lưu lượng môi chất có thể thay đổi hay điều chỉnh được. Do máy lạnh Daikin là hãng phát minh và sản xuất ra các sản phẩm ứng dụng công nghệ này đầu tiên và họ đăng ký độc quyền ký hiệu VRV nên các hãng máy lạnh khác khi áp dụng công nghệ trên các sản phẩm sản xuất sau này đều phải đổi tên ký hiệu là VRF.

                              

                                Sơ đồ hệ thống máy lạnh VRV Daikin

Trước đây hệ thống máy lạnh dạng rời tuy nhỏ gọn nhưng có nhược điểm là yêu cầu chênh lệch độ dài đường ống dẫn gas giữa dàn nóng và dàn lạnh không  được quá 15m và độ cao không quá 5m cũng như có công suất giới hạn. Hệ thống máy lạnh trung tâm VRVVRF khắc phục hoàn toàn các nhược điểm này và tăng đáng kể công suất cho phù hợp với mọi công trình. Đặc biệt khả năng điều chỉnh lưu lượng lượng môi chất tuần hoàn, qua đó thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài  tùy vào điều kiện không gian làm lạnh nên tiết kiệm công suất máy và chi phí tiền điện rất nhiều.

Đặc điểm của hệ thống máy lạnh trung tâm VRV và VRF

Loại điều hòa trung tâm VRVVRF gồm 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh cùng hoặc khác loại như: treo tường, âm trần, áp trần, tủ đứng... thường được sử dụng cho những khu vực có diện tích, quy mô rộng lớn, đông người tập trung. Dàn nóng của nó có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật xây riêng, các dàn lạnh được đặt trong các phòng điều hòa, còn hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả vì thế việc lắp đặt hệ thống máy lạnh trung tâm VRV và VRF không làm ảnh hưởng đến kiến trúc của công trình.

                  

        Hệ thống được dùng trong các tòa nhà lớn như trung tâm thương mại, nhà hát, rạp chiếu phim...

Dàn nóng là một dàn trao đổi nhiệt lớn ống đồng, cánh nhôm gồm môtơ máy nén và các thiết bị phụ của hệ thống làm lạnh. Bên trong dàn nóng trong có bố trí một quạt hướng trục. . Máy nén lạnh thường là loại máy ly tâm dạng xoắn ống gió mềm. Dàn lạnh có nhiều chủng loại như các dàn lạnh của các máy điều hòa rời. Một dàn nóng được lắp không cố định với một số dàn lạnh nào đó, miễn là tổng công suất của các dàn lạnh dao động trong khoảng từ 50 ÷ 130% công suất dàn nóng. Nói chung các hệ VRV có số dàn lạnh trong khoảng từ 4 đến 16 dàn. Nối dàn nóng và dàn lạnh là một hệ thống ống đồng và dây điện điều khiển. Ống đồng trong hệ thống này có kích cỡ lớn hơn máy điều hòa rời. Hệ thống ống đồng được nối với nhau bằng các chi tiết ghép nối chuyên dụng gọi là các REFNET rất tiện lợi.

                                            Sơ đồ kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh của hệ thống

Hiện nay có một số hãng giới thiệu các chủng loại máy mới có số dàn nhiều hơn. Trong một hệ thống có thể có nhiều dàn lạnh kiểu dạng và công suất khác nhau. Các dàn lạnh hoạt động hoàn toàn độc lập thông qua bộ điều khiển. Khi số lượng dàn lạnh trong hệ thống hoạt động giảm thì hệ thống tự động điều chỉnh công suất một cách tương ứng. Các dàn lạnh có thể được điều khiển bằng các Remote hoặc các bộ điều khiển theo nhóm thống cửa gió.

Xem thêm: Hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin VRV IV - Gas R-410A

Do hệ thống giải nhiệt bằng nước nên trong quá trình hoạt động máy lạnh chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài, tiêu thụ ít điện năng, giảm chi phí vận hành, có độ bền cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Ngoài ra hệ thống VRV và VRF còn có dải công suất để lựa chọn rộng, nên tùy theo nhu cầu sử dụng cho công trình mà lựa chọn loại máy có công suất phù hợp.

Mua máy lạnh VRV và VRF giá tốt nhất tại Máy Lạnh Giá Sỉ:

Công ty TNHH TMĐT Bluesea

Website:  http://maylanhgiasi.net/

Điện thoại: 090 180 5000 - 0918 22 78 98 - 1900 75 75 79

Email: maylanh5555@gmail.com - maylanh9999@gmail.com

Xem thêm các loại máy lạnh khác tại đây

 

 

 

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Copyright @ 2014: Maylanhgiasi.net
  • Tư vấn Online:

    0918 22 78 98

    (từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày)
  • Giải quyết khiếu nại:

    091 357 00 04

    (từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày)

Liên hệ:

Di động: 0901.80.50.00  | 0918.25.25.38 

                0918.22.78.98  | 0938.70.70.98

Tel: (028) 54 39 6666 | (028) 5404 36 36 | (028) 5404 35 35 

Tổng Đài CSKH: 1900 75 75 79 | Cảm ơn quý khách ủng hộ Máy Lạnh Giá Sỉ. Net