MÁY LẠNH GIÁ SỈ | BLUESEA

Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Lạnh Bluesea

Máy lạnh đang là vật dụng không thể thiếu trong các hộ gia đình hay các tòa nhà chung cư. Sau một thời gian sử dụng nó có thể có các triệu chứng như hết gas, chảy nước, kêu to... Đó là lúc bạn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà chứ đừng tự sửa, nhất là với những máy có cấu tạo phức tạp như máy lạnh Daikin. Sau đây Máy Lạnh Gía Sỉ sẽ giới thiệu một số hư hỏng thường gặp trong quá trình sử dụng máy lạnh.

 

1. Máy lạnh không lạnh hoặc thiếu lạnh 

- Máy lạnh không lạnh hoặc thiếu lạnh thì có nhiều nguyên nhân. Nếu máy đã lắp lâu thì có thể là do lâu ngày không vệ sinh, thiếu gas do rò rỉ.. Để khắc phục chỉ bạn chỉ cần kêu thợ đến kiểm tra thử chỗ xì và hàn xì trên dàn nóng, dàn lạnh và đường ống dẫn gas. Sau đó vệ sinh và nạp thêm gas cho máy lạnh. Nếu máy mới lắp thì có thể do lắp đặt sai kỹ thuật, hoặc tệ hơn là công suất làm lạnh của máy quá nhỏ so với diện tích căn phòng. Nếu điều này xảy ra bạn sẽ phải thay máy mới có công suất cao hơn. 

2. Máy lạnh chảy nước

Đây là lỗi thường gặp nhất khi xài máy lạnh. Nếu máy bạn mới lắp đặt thì chắc chắn là do lắp sai kỹ thuật như : dàn lạnh máy bị nghiêng không cân bằng hoặc ống thoát nước bị gấp khúc sẽ khiến ống nước bị gấp khúc làm cho nước chảy ngược vào trong. Trong trường hợp này bạn chỉ cần kêu thợ kỹ thuật đã lắp đặt máy lạnh cho mình đến hỗ trợ khắc phục sự cố. Nếu máy bạn đã lắp đặt lâu thì có thể do máy lâu ngày không được vệ sinh,dàn lạnh bị đóng tuyết hoặc đường ống thoát nước bị nghẹt. Trong trường hợp này cần phải vệ sinh máy lạnh, kiểm tra quạt dàn lạnh có hoạt động hoặc dùng vòi xịt áp xuất để thông đường ống.

3. Máy lạnh có tiếng ồn

Nếu máy lạnh mới được lắp đặt và có tiếng kêu ngay lần đầu tiên vận hành thì có khả năng quá trình lắp đặt bị sai kỹ thuật, chọn sai vị trí lắp đặt sẽ dẫn đến những rung động của máy trong quá trình sử dụng, và gây tiếng ồn. Tiếng ồn cũng có thể phát sinh sau một thời gian sử dụng, tuổi thọ của máy lạnh bị giảm, điển hình là do quạt trong dàn lạnh hoặc các cánh đảo gió gây ra. Khi sử dụng một thời gian dài, lưới lọc trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi cũng sẽ gây ra tiếng gió rít khi mở máy. Đôi khi dư gas hoặc có chi tiết bên trong máy nén bị hư, các bulong hay đinh vít bị lỏng cũng sẽ làm cho máy lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Nếu tiếng kêu quá ổn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tốt nhất bạn nên gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra và bảo trì máy lạnh định kỳ.

4. Máy lạnh chạy một lúc rồi tắt

Đây là trường hợp nặng nhất bởi máy lạnh không hoạt động. Cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây ra. Nếu là do cục nóng quá nóng bạn cần gọi thợ kỹ thuật đến để bảo trì và vệ sinh máy lạnh định kỳ, xịt rửa cục nóng để khắc phục sự cố này. Trong trường hợp nặng hơn, dàn nóng bị hư block khí nén, do block máy lạnh có giá thành khá cao, do đó khi có dấu hiệu hư hỏng bạn nên có kế hoạch sửa chữa nhanh chóng và kịp thời, tránh trường hợp block bị hư hỏng nặng hơn. Ngoài ra nếu do cảm biến nhiệt độ trong dàn lạnh bị hư thì  cần kiểm tra lại linh kiện cảm biến nhiệt độ và tiến hành sửa chữa hoặc thay thế nếu linh kiện này bị hư hỏng.

Ngoài những tình huống thường gặp trên thì vẫn còn nhiều trường hợp hư hỏng khác như máy không nhận tín hiệu từ remote, nháy đèn đỏ liên tục. Nếu máy nhà bạn rơi vào những tình huống như vậy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để khắc phục hậu quả một cách nhanh chóng.Dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà của Máy Lạnh Gía Sỉ luôn sẵn sàng phục vụ quý khách theo yêu cầu.

CÔNG TY TNHH TMĐT BLUESEA
Website:  http://maylanhgiasi.net/
Điện thoại:  090 180 5000 - 0918 22 78 98 - 1900 75 75 79
Dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà BLUESEA - CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM.

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Copyright @ 2014: Maylanhgiasi.net
  • Tư vấn Online:

    0918 22 78 98

    (từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày)
  • Giải quyết khiếu nại:

    091 357 00 04

    (từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày)

Liên hệ:

Di động: 0901.80.50.00  | 0918.25.25.38 

                0918.22.78.98  | 0938.70.70.98

Tel: (028) 54 39 6666 | (028) 5404 36 36 | (028) 5404 35 35 

Tổng Đài CSKH: 1900 75 75 79 | Cảm ơn quý khách ủng hộ Máy Lạnh Giá Sỉ. Net