MÁY LẠNH GIÁ SỈ | BLUESEA

Hàng điện lạnh "lạnh" trong mùa nóng

Mọi năm mùa nóng là thời điểm hàng điện lạnh lên cơn sốt nhưng năm nay do ảnh hưởng kinh tế nên tình hình bị đảo ngược.

Nếu như các thiết bị chống nóng, trữ điện bình dân như quạt máy, quạt tích điện, quạt hơi nước… được nhiều người tiêu dùng chọn mua, thì những sản phẩm điện lạnh cao cấp lại lâm vào cảnh ế ẩm trong mùa nóng năm nay.

Ế hàng cao cấp

Mặc dù có tăng nhẹ so với những tháng bình thường nhưng theo một số doanh nghiệp (DN) điện máy tại TP.HCM, mùa nóng năm nay mặt hàng điện lạnh bán khá chậm. Những sản phẩm hàng điện tử, hàng công nghệ thì lượng khách càng heo hút, có siêu thị giảm 30%-40% doanh số bán hàng so với mọi năm. Tại một số siêu thị điện máy lớn trong nội thành, lượng khách đến mua các sản phẩm điện lạnh vẫn không thay đổi, nhiều khách hàng chỉ đến tham khảo giá cả chứ không mua.

Theo Siêu thị điện máy WonderBuy, lượng hàng điện lạnh bán ra trong những tháng đầu mùa nóng năm nay chỉ tăng khoảng 20% so với những tháng bình thường trước đó. Trong khi đó nếu so với năm trước, lượng hàng bán ra giảm đến gần 30%. Còn theo một số siêu thị khác như Thế Giới Điện Tử, Nguyễn Kim… mặc dù DN đã chuẩn bị hàng và chiến lược quảng bá mạnh cho mùa nóng năm nay thế nhưng lượng hàng bán ra cũng chỉ ở mức cầm chừng.

Những sản phẩm làm mát giá bình dân hoặc các thiết bị quạt có tích điện được nhiều người lựa chọn hơn. Loại hàng này giá phải chăng, lại phù hợp với “mùa” cúp điện sắp đến. Đáng chú ý, những thương hiệu có sản phẩm được đánh giá bình dân với những thương hiệu của Việt Nam, Nhật và một số nước Đông Nam Á được đánh giá cao.

Khó khăn sẽ kéo dài

Theo đại diện của Siêu thị điện máy Nguyễn Kim Sài Gòn, mặc dù giá cả tăng nhưng nhiều mặt hàng điện tử vẫn giảm giá mạnh. Trong đó có sản phẩm giảm 1-2 triệu đồng. Nếu giá có rẻ hơn nữa thì vẫn khó mà thu hút được khách hàng. Nguyên nhân chính của việc này là do người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu.

Theo ông Đinh Thế Hùng, Phó Giám đốc maketing Siêu thị WonderBuy, trước những khó khăn hiện tại, siêu thị chỉ còn cách tập trung khuyến mãi và phát triển hệ thống chăm sóc khách hàng tốt hơn và chờ đợi.

Ông Đinh Anh Huân, Giám đốc Thế Giới Điện Tử, cho biết do tình hình kinh tế, không chỉ riêng mùa nóng, thị trường hàng hóa từ sau tết đến nay có vẻ chựng lại. Doanh thu của nhiều siêu thị điện máy giảm mạnh. Tình trạng này có thể còn kéo dài đến tháng 12. DN vẫn chỉ còn biết tung ra những chương trình khuyến mãi riêng để kéo khách và chờ để tình hình giá cả, thị trường hồi phục.

Mặc dù lượng hàng hóa bán ra khó khăn thế nhưng theo ghi nhận chung, sức khuyến mãi, chính sách giảm giá, khuyến mãi của các DN năm nay cũng có vẻ yếu hơn mọi năm. Các siêu thị không có nhiều chương trình khuyến mãi mạnh tay để lôi kéo khách hàng.

 

Hàng công nghệ cũng đìu hiu

Không chỉ với các sản phẩm điện máy, nhiều dòng sản phẩm công nghệ cũng lâm vào cảnh khó khăn. Ông Đinh Anh Huân, Giám đốc Thế Giới Điện Tử, cho biết với các sản phẩm di động, laptop việc bán hàng từ đầu năm đến nay khá chậm, có siêu thị giảm 30%-40% doanh số so với mọi năm.

Còn theo ông Võ Văn Nghĩa, Giám đốc sản phẩm điện thoại của Bách Khoa Computer, thị trường hàng điện thoại, laptop đang lâm vào cảnh khó khăn chung, dù nhiều sản phẩm giảm giá nhưng vẫn không lôi kéo được khách hàng.

Theo Bá Huy (Pháp luật TP.HCM)
 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Copyright @ 2014: Maylanhgiasi.net
  • Tư vấn Online:

    0918 22 78 98

    (từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày)
  • Giải quyết khiếu nại:

    091 357 00 04

    (từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày)

Liên hệ:

Di động: 0901.80.50.00  | 0918.25.25.38 

                0918.22.78.98  | 0938.70.70.98

Tel: (028) 54 39 6666 | (028) 5404 36 36 | (028) 5404 35 35 

Tổng Đài CSKH: 1900 75 75 79 | Cảm ơn quý khách ủng hộ Máy Lạnh Giá Sỉ. Net