NHÀ PHÂN PHỐI ĐIỀU HÒA CHÍNH HÃNG - BLUESEA

TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI MÁY LẠNH GIÁ SỈ

 

CÁCH BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO TRẺ TRONG PHÒNG MÁY LẠNH

CÁCH BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO TRẺ TRONG PHÒNG MÁY LẠNH

Cách chăm sóc trẻ trong phòng máy lạnh

-Khi trẻ ngủ, hãy đắp một tấm chăn mỏng, che kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông giãn nở để dẫn tới bị cảm lạnh. Chon cho trẻ những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt.

- Nhỏ mũi thường xuyên cho bé bằng dung dịch nước muối sinh lý để giữ độ ẩm cần thiết trong cơ thể, tránh khô mũi. Cho bé ăn những loại Thức ăn, đồ uống giải nhiệt.

- Cho trẻ uống nhiều nước, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức và khi trẻ ở phòng máy lạnh nhiều, để tránh hiện tượng mất nước. Hiện tương mất nước ở trẻ nhỏ sẽ làm suy giảm cơ chế bảo vệ tại chỗ vệ sinh đường thở.

Cách sử dụng máy lạnh khi có trẻ

- Khi sử dụng máy lạnh nên mở quạt thông gió, không để điều hòa thôi thẳng vào mặt, đầu trẻ vì như vậy, trẻ dễ bị ngạt mũi, khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm hỏng.

- Không khí tự nhiên, hay ngay cả quạt gió vẫn là tốt nhất cho bé và tất cả chúng ta. Vì vậy nếu thời tiết không nóng bức thì cha mẹ không nên cho trẻ sử dụng máy lạnh.

- Khi bé ở ngoài nắng, ra nhiều mồ hôi, cha mẹ nên tránh cho trẻ vào phòng dùng máy quá lạnh ngay. Trước khi cho trẻ vào phòng máy lạnh, cha mẹ nên để bé ở ngoài một lúc, lau mô hôi cho bé.Ngoài ra, khi dung máy lạnh, cha mẹ nên hạn chế để trẻ đi ra, đi vào nơi có nhiệt độ chệnh lệch cao. Ngoài ra khi sử dụng máy lạnh cho trẻ thì cũng lên sử dụng thêm máy tạo độ ẩm nhẹ

- Phòng bật máy lạnh cũng phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ để tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy lả nguyên nhân nguồn gốc phat sinh bệnh cho trẻ . Cha mẹ nên chú ý đến nhiều việc vệ sinh máy lạnh theo định kì và khi không sử dụng máy lạnh nên mở phòng thông thoáng.

- Nhiều cha mẹ lạm dụng máy lạnh, để nhiệt độ chênh lệch quá lớn so với ngoài trời với ý nghĩ là sẽ làm mát nhanh hơn, như vậy không hề tốt cho bé một chút nào, khi ngủ say , thân nhiệt giảm nên rất dễ dẫn đến viêm hỏng, sốt, và dẫn đến nhiều bệnh khác về hô hấp cho trẻ. Để an toàn cho trẻ, cha mẹ chỉ nên để nhiệt độ trong nhà vào khoảng 25-27 độ C là hợp lý nhất. Khi nhiệt độ chênh lệnh giữa thời tiết ngoài trời và trong nhà là 7 độ C sẽ đảm bảo cho trẻ sức khỏe tốt nhất ngay cả khi trẻ có chạy ra ngoài nơi không có máy lạnh cũng sẽ không có ảnh hưởng gì lớn. Ví dụ: nếu nhiệt độ ngoài trời là 33 độ C, bạn lên để nhiệt độ máy lạnh là 26 độ C.

 - Với trẻ nhỏ ở trong phòng có máy lạnh quá 4h liên tục thường làm cho da trẻ bị khô. Trong khi ngủ trẻ thường hay mở hé miệng, việc sử dụng máy lạnh dài như vậy sẽ khiến hỏng trẻ bị khô, dẫn đến ho và viêm hỏng. Tốt nhất khoảng 2 -3 giờ các mẹ lên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường 1 lần. Trước khi ra khỏi phòng 30 phút, nên tắt máy lạnh, mở cửa phong cho không khi được lưu thông vầ để cơ thể bé thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.

 

LIÊN HỆ:

Tư vấn online: 08 22 43 98 98

Hỗ trợ khách hàng: 0918 22 78 98

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Chứng nhận phân phối chính hãng

chung-nhan-1
chung-nhan-2
chung-nhan-3
chung-nhan-4
chung-nhan-5
chung-nhan-6
chung-nhan-7
chung-nhan-8
chung-nhan-9
chung-nhan-10
chung-nhan-11
chung-nhan-12
Copyright @ 2014: Maylanhgiasi.net
  • Tư vấn Online:

    0918 22 78 98

    (từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày)
  • Giải quyết khiếu nại:

    0901 80 5000

    (từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày)

Zalo
Zalo
GÓP Ý

TƯ VẤN
MIỄN PHÍ