MÁY LẠNH GIÁ SỈ | BLUESEA

TÁC HẠI TRONG VIỆC SỬ DỤNG MÁY ĐIỀU HÒA CŨ

Điều hòa cũ không những khiến bạn tiêu tốn trong những khoản chi phí không cần thiết, mà chúng còn ảnh hưởng phần nào tới sức khỏe người tiêu dùng. Tại sao lại như thế?

3 nguyên nhân khiến chúng ta nên có quyết định trong việc đổi máy điều hòa cũ sang điều hòa mới.

Nguyên nhân đầu tiên cũng là nguyên nhân dễ thấy nhất, điều hòa cũ luôn khiến chúng ta tốn kém chi phí sửa chữa. Bất kì một loại máy điện lạnh nào, khi bạn sử dụng chúng trong một thời gian dài đều gặp trục trặc, hỏng hóc, cần bảo trì liên tục...Điều hòa cũng như vậy! Chi phí cho mỗi lần kêu thợ đến bảo hành, sửa chữa sẽ dẫn đến chi phí sử dụng điều hòa bị nâng lên rất cao. Như thế, việc quan tâm đến vấn đề thay mới điều hòa nên được các bạn cân nhắc đến.

                   

Nguyên nhân thứ hai là điều hòa cũ hao tốn điện năng. Các dòng điều hòa cũ không được trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện nên rất hao điện so với các dòng máy điều hòa mới hiện nay. Ngoài ra, điều hòa cũ trải qua thời gian dài làm việc khiến động cơ yếu, cũ kĩ, hiệu suất làm mát không cao nên phải tiêu hao rất nhiều điện để đạt độ mát mong muốn, nhưng như thế rất nhanh sẽ gây ra hư hỏng cho máy.

Nguyên nhân cuối cùng cũng là lí do quan trọng nhất, đó là việc sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng khi dùng điều hòa cũ. Cánh quạt của điều hòa cũ thường nhỏ và yếu sau nhiều năm sử dụng, không tạo đủ lực để tỏa ra cả phòng mà trực tiếp thổi 1 chỗ, điều đó sẽ gây ra khó chịu, mệt mỏi, dễ nhức đầu và nhiễm lạnh. Điều hòa kiểu cũ không được trang bị tính năng kháng khuẩn, lọc bụi, làm sạch không khí dẫn đến mệt mỏi, ngộp thở và dễ bị bệnh truyền nhiễm. Vì sức khỏe bản thân và người thân, việc đổi dùng điều hòa mới là lựa chọn khá đúng đắn.

Điều hòa cũ tuy có ưu điểm về việc tiết kiệm chi phí ban đầu nhưng nhìn chung, việc đầu tư vào máy điều hòa mới vẫn có lợi hơn rất nhiều so với sử dụng điều hòa cũ.

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Copyright @ 2014: Maylanhgiasi.net
  • Tư vấn Online:

    0918 22 78 98

    (từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày)
  • Giải quyết khiếu nại:

    091 357 00 04

    (từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày)