MÁY LẠNH GIÁ SỈ | BLUESEA

Những cách tiết kiệm điện đơn giản khi sử dụng máy lạnh

Máy lạnh ngày càng phổ biến trong cuộc sống nhưng vấn đề chi chả cho khoản tài chính hàng tháng của bạn cho khoản máy lạnh thì không phải nhỏ,bạn đã sắm cho mình một cái máy lạnh tiết kiệm điện nhưng như vậy vẩn chưa đủ., dưới đây chúng tôi xin chia sẽ một sốt cách đơn giản để bạn tiết kiệm hơn trong việc sử dụng máy lạnh

bạn nên quan tâm:

- Sử dụng máy lạnh rẽ với cách sử dụng thông minh

- Vì sao nên chọn máy lạnh LG

1- Tránh việc để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào trong phòng

Nên tránh sự trao đổi nhiệt với bên ngoài khi sử dụng máy lạnh. Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên, do vậy, máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn.

2- Đóng kín cửa phòng khi sử dụng máy lạnh

Nếu khi sử dụng máy lạnh mà bạn để cửa mở thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng, do đó máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tốn rất nhiều điện.

3 - Nên dùng kết hợp với quạt máy

Mặc dù chúng ta dùng máy lạnh để làm mát, tuy nhiên dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn. Thêm vào đó, quạt sử dụng điện ít hơn máy lạnh nên kết hợp cả hai thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.

Kết hợp máy lạnh với quạt điện sự kết hợp hoàn hảo

4 - Chọn máy lạnh phù hợp với mục đích sử dụng

Nếu bạn chỉ cần làm mát một căn phòng nhỏ, hãy sử dụng máy lạnh mini để giảm bớt lượng điện tiêu thụ.

5 - Đồ đạc xếp không chắn gió

Mặc dù máy lạnh có những tấm tản gió giúp đưa khí mát đến đúng hướng mình cần nhưng tốt nhất bạn nên xếp gọn đồ đạc để không làm cản hướng gió, nhờ đó mà bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn.

6 - Để nhiệt độ vừa phải vào ban đêm

Trong khi ngủ bạn sẽ không cần nhiệt độ phải lạnh như lúc bạn thức. Bởi vậy, hãy điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải khoảng 1-2 tiếng trước khi đi ngủ, nhờ đó máy lạnh sẽ phải hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn.

Máy lạnh để nhiệt độ vừa phải tiết kiệm điền rất nhiều

7 - Nên để nhiệt độ trong phòng trung bình 29°C

29°C là nhiệt độ thích hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tối ưu nhất, không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và phù hợp (do nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài  không chênh lệch quá lớn). Nếu bạn giảm nhiệt độ xuống thêm khoảng 2°C nữa, máy lạnh của bạn sẽ tiêu hao đến hơn 40% năng lượng nữa.

8 - Kiểm tra ống dẫn

Cần đảm bảo rằng ống dẫn ga được đặt một cách hợp lý và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Đôi khi bụi bẩn bám trong các ống dẫn hay ống dẫn bị rò rỉ cũng có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của máy, làm tốn rất nhiều điện năng.

9 - Đừng tắt máy lạnh khi thời gian ra ngoài ngắn

Tốt nhất bạn hãy tăng nhiệt độ máy lạnh lên khoảng 32°C và đóng tất cả cửa sổ, mành rèm lại. Việc che kín phòng sẽ ngăn không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng làm nhiệt độ phòng tăng lên quá cao. Khi quay trở lại, có thể bạn sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng hơi nóng tỏa ra cũng không quá lớn đến mức mà máy lạnh của bạn phải hoạt động để làm mát lại từ đầu. 

10 - Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy

Nếu chỉ bảo quản máy tốt thôi thì chưa đủ, để máy hoạt động tốt, bạn cần phải định kì lau chùi máy thật sạch. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn.

Bảo trì và vệ sinh máy lạnh thường xuyên giúp máy hoạt động tốt hơn

Với một số cách tiết kiệm điện ở trên sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể  tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn, chúc các bạn thành công.

Các bạn muốn tìm hiểu về các dòng sản phẩm máy lạnh tiết kiệm điện bạn có thể xem tại máy lạnh giá sỉ của công ty với nhiều dòng sản phẩm của các hãng: máy lạnh LG, máy lạnh Sharp, máy lạnh Panasonic, máy lạnh Daikin ,… Bạn có thắc mắc hay cần tư vấn xin hay liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại:091 357 0004 – 0918 2278 98.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

 

Địa chỉ : 9 Phan Kế Bính, P Đa Kao, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh.
Email : maylanh9999@gmail.com
Điện thoại : 08 54 04 35 35 ; 09 1822 7898 - 09 1357 0004
Hotline CSKH  1900 75 75 79

 

 

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Copyright @ 2014: Maylanhgiasi.net
  • Tư vấn Online:

    0918 22 78 98

    (từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày)
  • Giải quyết khiếu nại:

    091 357 00 04

    (từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày)

Zalo