NHÀ PHÂN PHỐI ĐIỀU HÒA CHÍNH HÃNG - BLUESEA

TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI MÁY LẠNH GIÁ SỈ

 

Những lưu ý khi nạp gas máy lạnh

Gas trong máy lạnh là một phần rất quan trọng để thiết bị có thể hoạt động tốt hơn và duy trì tuổi thọ. Có nhiều người lầm tưởng rằng gas dùng cho máy lạnh cũng giống như các loại gas nấu ăn hằng ngày, nhưng thực tế chúng hoàn toàn khác nhau và có giá trị sử dụng hiệu quả không giống nhau. Và đối với các dòng máy lạnh Reetech, Toshiba, Sumikura…sẽ có loại gas thích hợp riêng. Chính vì vậy, những lưu ý khi nạp gas máy lạnh trong quá trình bảo dưỡng điện máy sẽ rất cần thiết để đảm bảo thiết bị trở nên bền đẹp và an toàn trong quá trình sử dụng.

Những lưu ý khi nạp gas máy lạnh

Nên chọn gas phù hợp với máy lạnh

Các loại gas máy lạnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu của cuộc sống, trên thị trường hiện nay cung cấp nhiều loại gas rất tốt cho máy lạnh như R22, R32, R410A, R134…trong đó gas R22 và R410A được sử dụng rộng rãi nhất.  Ở mỗi loại gas có mức chi phí khác nhau, do đó các gia đình cần chọn lọc loại gas phù hợp nhất.

Các loại máy lạnh sử dụng gas R410A được dùng cho dòng máy có công nghệ mới Inventer. Đối với loại gas này, người dùng có thể nhận thấy được thời gian sử dụng và làm lạnh nhanh chóng, tạo nên không gian thoáng mát và dễ chịu nhất. Đây cũng là dòng gas máy lạnh có giá cả đắt nhất trong tất cả các loại.

Chiếm khoảng 70% trên thị trường, loại gas R22 có ưu điểm nổi bật nhất là mức chi phí rẻ và cách sử dụng khá đơn giản. Sau khi xác định được lượng gas cần nạp cho thiết bị, người dùng chỉ cần cung cấp đủ với giới hạn cho phép và không phải xả nguồn gas còn tồn đọng lại.

Những lưu ý khi nạp gas máy lạnh

Máy lạnh dùng gas R410A và R22 đều có chung những thao tác trong quá trình lắp đặt. Nhưng ở mỗi công đoạn đều cần có người kỹ thuật giỏi chuyên môn và sử dụng các thiết bị như bơm hút chân không, đồng hồ áp suất, vạn nạp…hiệu quả. Chính vì thế, đối với việc lắp đặt máy lạnh sử dụng gas R410A có mức chi phí cao hơn so với các loại gas khác.

Trong quá trình nạp gas máy lạnh cần lưu ý nhiều vấn đề, trong đó bước quan trọng nhất là chờ 10 phút để kiểm tra độ kín tuyệt đối sau khi hút chân không. Thiết bị để hút gas phải là bơm hút chân không, đồng thời đảm bảo được việc lắp ráp kín hệ thống đường ống.

Ngoài ra cần kiểm tra kỹ lưỡng trạng thái của gas ở thể lỏng hay khí và theo lời khuyên của các nhà cung cấp, hãy nạp gas ở thể lỏng là tốt nhất cho tất cả các dòng máy lạnh Toshiba, Samsung, Hitachi,…

Với những lưu ý nhỏ nêu trên, việc nạp gas sẽ an toàn và hiệu quả hơn, đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Xem thêm: Cách bảo vệ máy lạnh chạy êm hơn

Nếu Quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và mua máy lạnh, vui lòng liên hệ:

Website       : maylanhgiasi.net

Địa chỉ        : 9 Phan Kế Bính, P Đa Kao, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh.

Email          : maylanh9999@gmail.com

Điện thoại   : 08 54 04 35 35 ; 08 54 04 36 36 - 09 1357 0004

Hotline CSKH      : 1900 75 75 79

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Chứng nhận phân phối chính hãng

chung-nhan-1
chung-nhan-2
chung-nhan-3
chung-nhan-4
chung-nhan-5
chung-nhan-6
chung-nhan-7
chung-nhan-8
chung-nhan-9
chung-nhan-10
chung-nhan-11
chung-nhan-12
Copyright @ 2014: Maylanhgiasi.net
  • Tư vấn Online:

    0918 22 78 98

    (từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày)
  • Giải quyết khiếu nại:

    0901 80 5000

    (từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày)

Zalo
Zalo
GÓP Ý

TƯ VẤN
MIỄN PHÍ